Tủ Cấp Đông Sầu Riêng

Để đáp ứng được nhu cầu phân phối, xuất khẩu sầu riêng người kinh doanh luôn tìm kiếm những phương pháp bảo quản tối ưu nhất vừa tiết kiệm chi phí vừa nâng cao chất lượng sản phẩm. Tủ cấp đông sầu riêng chính là một trong những phương pháp ưu việt nhất giúp người dân giải quyết vấn về đó.

Tủ cấp đông sầu riêng

Sầu riêng chính là loại trái cây được ưa thích của nhiều người. Không chỉ về hương vị, sầu riêng còn mang một giá trị về nguồn kinh tế ổn định cho người dân. Ngoài phân phối trong nước ra, sầu riêng được xuất khẩu qua các nước trên thế giới và càng ngày được phổ biến hơn

Mang nhiều giá trị về dinh dưỡng lẫn kinh tế như vậy, tuy nhiên sầu riêng sau khi thu hoạch không thể bảo quản lâu dài trong môi trường bình thường. Quá trình chín, hô hấp của sầu riêng vẫn diễn ra bình thường và lâu dần trái sẽ bị hư hỏng. Vì vậy cần tạo ra một môi trường với mức nhiệt độ và độ ẩm lý tưởng cho sầu riêng để bảo quản lâu dài.

sầu riêng

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ bảo quản, làm lạnh hiện đại như tủ cấp đông, kho lạnh là những giải pháp giúp sầu riêng giữ được nguyên vẹn hương vị, mùi vị, màu sắc và các giá trị dinh dưỡng. Lắp đặt tủ cấp đông sầu riêng, kho lạnh cấp đông sầu riêng không những đáp ứng được nhu cầu cho người dùng trong nước, mà còn giải quyết được vấn đề chất lượng sản phẩm khi xuất khẩu ra nước ngoài.

Ưu điểm khi sử dụng tủ cấp đông sầu riêng.

 • Giữ được hương vị, màu sắc và giá trị dinh dưỡng của sầu riêng trong khoảng thời gian dài.
 • Đáp ứng được các tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm.
 • Thời gian làm lạnh nhanh chóng, làm lạnh sâu.
 • Tiện lợi, đáp ứng được nhu cầu bảo quản sầu riêng theo quy mô vừa và nhỏ, phù hợp cho cả các hộ gia đình.

Hầm đông gió sầu riêng

Tương tự như kho lạnh cấp đông sầu riêng, hầm đông gió sầu riêng đơn giản chỉ là một kho lạnh bảo quản, nhưng hoạt động ở nhiệt độ thấp đến -35 độ C, làm lạnh bằng gió cưỡng bức tốc độ lớn. Hình dạng bên ngoài khá giống với tủ đông tiếp xúc.

hầm đông gió

Cách bảo quản sầu riêng trong tủ cấp đông sầu riêng

Thu hoạch sầu riêng

Sầu riêng chín tới sẽ tự rụng, tuy nhiên trái khi chín trên cây sẽ không đều. Vì vậy để thu hoạch sầu riêng chất lượng, khi sầu riêng vừa chín một ít trên cây Có thể thu hoạch sớm hoặc trễ 2 tuần. Một số ví dụ thực tế:

 • Loại sầu riêng Monthong: thu hoạch sau 116 – 120 tính từ ngày đậu trái.
 • Loại sầu riêng Sữa hạt lép: thu hoạch sau 106 – 110 tính từ ngày đậu trái.

Khi thu hoạch cần cẩn thận, tránh làm sầu riêng rơi rớt va đập mạnh, tiếp xúc mặt đất, sầu riêng sẽ dễ bị hư. Để sầu riêng sau khi thu hoạch ở nơi khô, mát.

thu hoạch sầu riêng

Bảo quản sầu riêng trong kho lạnh cấp đông sầu riêng

Sầu riêng sau khi thu hoạch, chín thì sơ chế lột vỏ để nguyên múi ( hoặc tách hạt), đóng vào bị túi nilon, sau đó mang đi hút chân không và đưa vào tủ đông bảo quản. Hoặc có thể để sầu riêng nguyên trái chưa sơ chế vào tủ bảo quản luôn đều được.

Bảo quản sầu riêng trong tủ đông thường trải qua 2 quá trình:

Cấp đông

Sầu riêng mới đưa vào tủ cần phải cấp đông. Cấp đông càng nhanh thì chất lượng sầu riêng càng tốt, giúp các tinh thể đá được hình thành. Các tinh thể đá nhỏ được hình thành nằm gọn trong các màng mô của múi sầu riêng. Nhờ vậy, khi rã đông, các múi sầu riêng vẫn giữ được màu sắc và vị ngon nguyên vẹn.

Tùy thuộc vào kích thước các múi sầu riêng, bảo quản sầu riêng nguyên quả hay đã tách múi, kích thước to hay nhỏ để điều chỉnh nhiệt độ tủ phù hợp. Thông thường, nhiệt độ cấp đông nhanh sầu riêng ở mức -40 độ C đến -35 độ C. Bạn cũng có thể điều chỉnh nhiệt độ trong mức – 25 độ C đến – 18 độ C, nhưng thời gian cấp đông sẽ kéo dài hơn.

tủ cấp đông sầu riêng công nghiệp

Trữ đông

Sầu riêng đã trong trạng thái hoàn hảo để bảo quản sau khi được cấp đông. Điều chỉnh nhiệt độ tủ cấp đông sầu riêng ở khoảng – 14 độ C để trữ đông. Duy trì mức nhiệt này liên tục, sầu riêng có thể được bảo quản lên tới 2 năm.

Cấu tạo của tủ cấp đông sầu riêng

Một tủ cấp đông sầu riêng gồm có những thành phần chính sau:

Máy nén

Chức năng: là bộ phận quan trọng trong một tủ đông có chức năng làm lạnh. Máy nén nén khí gas lạnh thành trạng thái lỏng trong áp suất cao.

Nguyên lý hoạt động: Hút môi chất lạnh từ dàn hơi đồng, nén nó từ dạng khí sang dạng lỏng trong áp suất cao. Quá trình này sinh nhiệt được dẫn qua dàn ngưng và tỏa nhiệt ra bên ngoài.

Phân loại: Có 2 loại máy nén thường thấy là rotor hoặc piston (1 hoặc 2 xi lanh).

tủ cấp đông sầu riêng

Dàn nóng dàn lạnh

Dàn nóng

Chức năng: là bộ phận tỏa nhiệt ra môi trường bên ngoài từ tủ. Hay nói dễ hiểu hơn là nơi dẫn khí gas sau khi được hóa lỏng ở máy nén ra ngoài.

Nguyên lý hoạt động: Nhiệt độ tỏa ra từ khí gas lạnh hóa lỏng được truyền cho các thanh tản nhiệt và dẫn ra bên ngoài. Sau khi qua dàn nóng, nhiệt độ gas lạnh giảm về mức nhiệt độ môi trường.

Dàn lạnh

Chức năng: là bộ phận thu nhiệt bên trong tủ. Nói dễ hiểu hơn là làm bay hơi gas lạnh tạo không khí lạnh bên trong tủ.

Nguyên lý hoạt động: Từ dàn nóng các dòng gas lạnh sẽ được dẫn qua các van tiết lưu để bay hơi. Lúc này gas lạnh lỏng không bị nén nữa và bay hơi nhanh. Quá trình này, hơi gas sẽ hấp thụ nhiệt và làm mát không khí trong tủ đông.

hệ thống kho lạnh cấp đông sầu riêng

Hệ thống cách nhiệt, bảo ôn, cách cửa

Hệ thống cách nhiệt: Một lớp vỏ cách nhiệt kín giúp giảm thiểu sự trao đổi nhiệt giữa môi trường trong và ngoài tủ đông. Bông thủy tinh và polyurethane là loại chất liệu làm lớp cách nhiệt phù hợp.

Cửa tủ đông: Đảm bảo cửa tủ đông đóng kín, tốt nhất cửa phải có gioăng cách nhiệt, đảm bảo không xảy ra tình trạng thoát khí, gây ảnh hưởng hiệu suất hoạt động của tủ.

Thường có 2 loại cửa tủ đông ứng với 2 kiểu tủ đông kho lạnh.

 • Cửa mở về phía trước cho tủ đông đứng.
 • Cửa mở kiểu vali cho tủ đông nằm.

Các thiết bị phụ trợ, tiện ích đi kèm của tủ đông

tủ cấp đông sầu riêng

 • Bảng điều khiển: giúp người dùng dễ dàng điều khiển nhiệt độ trong kho.
 • Khóa an toàn bảo vệ tủ: bảo đảm an toàn cho hàng hóa, sầu riêng trong tủ, tránh mất trộm/ không an toàn khi nhà có trẻ nhỏ.
 • Lỗ thoát nước: Lỗ thoát nước tủ đông giúp người dùng dễ dàng vệ sinh tủ, tránh phải nghiêng hay di chuyển tủ khi lau chùi.
 • Bánh xe di chuyển: đảm bảo tính linh hoạt cho tủ đông, di chuyển tủ thoải mái khi cần thiết.

Lưu ý khi thiết kế kho lạnh sầu riêng, tủ cấp đông

Khi thiết kế kho lạnh sầu riêng hay tủ cấp đông sầu riêng ta cần chú ý lựa chọn loại tủ đông phù hợp

Mục tiêu khi mua và sử dụng tủ đông của mối người là không giống nhau. Người mang muốn mua tủ đông về để dự trữ thức ăn trong gia đình, người muốn mua để bảo quản hàng hóa để kinh doanh, …. Vì vật cần xác định rõ ràng nhu cầu sử dụng để chọn ra loại kho lạnh phù hợp. Một số câu hỏi giúp giải đáp vấn đề này:

 • Cần bảo quản số lượng nhiều hay ít hàng hóa?
 • Muốn một tủ đông bảo quản sầu riêng hay một tủ đông đa năng?
 • Sử dụng hộ gia đình hay cho nhà hàng, cửa hàng hay doanh nghiệp?
 • Loại tủ đông gia đình hay tủ đông công nghiệp sẽ phù hợp hơn?

mẫu tủ cấp đông sầu riêng

Báo giá tủ cấp đông sầu riêng

Hiện nay, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tủ đông, dễ dàng đáp ứng những yêu cầu của quý khách hàng. Các tủ cấp đông theo thiết kế: tủ đông đứng, tủ đông nằm, tủ đông 1 ngăn đông, tủ đông 2 ngăn đông mát, tủ đông 3 cánh, tủ đông mini gia đình, …. Hay theo công nghệ: tủ đông thường, tủ đông inverter.

Cùng tham khảo quan một số sản phẩm tủ cấp đông sầu riêng của Nitrogen Freezer

bảng giá tu cấp đông sầu riêng

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp rất nhiều loại kho lạnh cấp đông khác, hầm cấp đông băng chuyền cấp đông. Gọi ngay cho Nitrogen Freezer 0779.600.669 để nhận bảo giá chi tiết hoàn toàn miễn phí nhé.

Đơn vị lắp đặt kho lạnh bảo quản sầu riêng, tủ cấp đông sầu riêng uy tín

Như những gì chúng ta tìm hiểu, sầu riêng và kho cấp đông sầu riêng đều mang những giá trị cực lớn đối với người nông dân, các doanh nghiệp và người tiêu dùng sản phẩm. Để giữ trọn hương vị tươi ngon của sầu riêng mà không bị mất đi nguồn dinh dưỡng cần tìm được nơi cung cấp kho cấp đông sầu riêng uy tín, chất lượng.

Nitrogen Freezer thuộc Thịnh Vượng Group là nơi nhiều khách hàng tin tưởng trong nhiều năm qua với hệ thống kho cấp đông tiêu chuẩn, hiện đại, mức giá ổn định giúp các doanh nghiệp giải quyết được những khó khăn, vướng mắc trong quá trình sản xuất, tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo sản phẩm đưa ra thị trường được tốt nhất.

Một số hoạt động lắp đặt kho lạnh bảo quản sầu riêng, tủ cấp đông của Nitrogen Freezer.

kho đông lạnh
Tủ cấp đông sầu riêng -Bảo Lộc
thiết kế tủ cấp đông sầu riêng
Thiết kế tủ cấp đông sầu riêng – Bình Dương.
thi công tủ cấp đông sầu riêng
Lắp đặt tủ cấp đông sầu riêng – Đắk Lắk

Vì thế, hãy sớm kết nối với đội ngũ tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp của Nitrogen Freezer 0779.600.669 để được báo giá và lắp đặt kho lạnh cấp đông sầu riêng, tủ cấp đông sầu riêng nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *