Nhu cầu bảo quản thủy hải sản ngày càng tăng, các phương pháp như ướp đá đã không còn phù hợp, nhất là không đáp ứng được nhu cầu bảo quản lâu dài. Chính vì vậy, kho cấp đông bảo quản thủy sản là giải pháp bảo quản mới tối ưu và lâu dài để bảo quản thủy hải sản.
Kho cấp đông thủy sản
Tên sản phẩm | Kho cấp đông bảo quản thủy sản |
Công suất | 1.0 Hp – 200 Hp |
Khối lượng chứa | 05 tấn – 10.000 tấn. |
Máy nén | Dorin ( Italia ), Bitzer ( Đức ), Copeland ( Mỹ ), Mitsubishi, Mycom, Hitachi, Sanyo ( Nhật ) |
Môi chất lạnh | Gas R22, R404A, R507C , R134A… |
Nhiệt độ | Min: 25 oC / Max: – 60 oC |
Panel cách nhiệt | PIR, PU, EPS |
Cửa kho | Bản lề, Cửa trượt |
Đặc tính | Công nghệ Châu Âu, tích hợp tính năng quản lý thông minh |
Loại hình | Cung cấp giải pháp thiết kế thi công trọn gói. |
Tủ cấp đông bảo quản thủy sản
Tủ cấp đông bảo quản thủy sản có đầy đủ những tính năng đảm bảo cung cấp môi trường với nhiệt độ và độ ẩm phù hợp để bảo quản thủy sản, hải sản nhưng có kích thước nhỏ hơn. Sức chứa của loại tủ cấp đông bảo quản thủy sản đa dạng: 200kg, 300kg, …. đến 1 tấn, 2 tấn.
Tại sao nên lắp đặt kho cấp đông bảo quản thủy sản
Kho cấp đông bảo quản thủy sản giúp làm tạo ra môi trường có nhiệt độ thấp, làm chậm sự hư hỏng, phân hủy của hải sản. Quan trọng nhất là thủy hải sản sau khi rã đông vẫn giữ được độ tươi ngon như thủy hải sản tươi mới.
- Kéo dài thời gian bảo quản thủy hải sản lên tới 6 – 1 năm, và có thể lâu hơn.
- Tối ưu khâu bảo quản trên các tàu thuyền đánh bắt thủy hải sản khi đánh bắt xa.
- Đảm bảo xuất khẩu và vận chuyển thủy hải sản đi xa để tiêu thụ.
- Là nơi đảm bảo dự trữ nguyên liệu thủy hải sản, sản phẩm thủy hải sản của các cho các doanh nghiệp chế biến.
Bảo quản thủy sản bằng kho cấp đông, tủ cấp đông bảo quản thủy sản
Thủy sản, hải sản rất dễ bị hư hỏng trong môi trường bình thường. Với các biện pháp ướp đá, thủy hải sản chỉ có thể được bảo quản từ 1 đến 2 tuấn. Tuy nhiên khi bảo quản trong kho cấp đông, tủ cấp đông thời gian bảo quản có thể kéo dài tới 1 năm và thậm chí là lâu hơn.
Lượng nước trong thủy sản chiếm khoảng 75%, làm đông là quá trình chuyển đổi lượng nước này thành đá. Điểm lạnh đông thường thấy khi bảo quản thủy sản là -5 độ C đến -1 độ C.
Sau đó, thủy hải sản trong kho cần được cấp đông để đạt nhiệt độ -18 độ C để chuyển sang giai đoạn bảo quản.
Nhiệt độ bảo quản thủy hải sản tốt nhất là ở mức -20, di trì sao cho nhiệt độ của thủy hải sản trong kho có thể đạt -18 độ C hoặc thấp hơn.
Bảng nhiệt độ kho cấp đông bảo quản thủy sản:
Chú ý:
- Thủy hải sản khi đưa vào kho cấp đông cần được sơ chế sạch sẽ, đóng gói đúng quy chuẩn. Các loại hải sản khác nhau cần được sắp xếp theo khu vực riêng/ phân lô riêng để tránh lây nhiễm.
- Thường xuyên vệ sinh kho cấp đông, tủ cấp đông thủy sản để tránh nấm mốc, nhiễm nhiễm khuẩn.
- Quá trình vận chuyển thủy hải sản ra vào kho cần tiến hành nhanh chóng, tránh tốn thời gian quá lâu làm thoát khí trong kho lạnh.
Thiết kế kho cấp đông bảo quản thủy sản, hải sản đạt chuẩn
Địa điểm lắp đặt | Nên chọn những nơi lắp đặt kho cấp đông bảo quản thủy sản:
|
Kết cấu kho |
|
Thiết bị, vật liệu kho | Cần đảm bảo các yếu tố sau khi lựa chọn các loại thiết bị, vật tư:
|
Hệ thống chiếu sáng |
|
Kích thước kho lạnh | Tính toán kỹ càng để quyết định kích thước kho lạnh. Kích thước kho phải đảm bảo đáp ứng đủ số lượng thủy hải sản cần bảo quản, không quá to hoặc quá nhỏ.
Một số kích thước kho phổ biến:
Ngoài ra khối lượng hàng hóa có thể bảo quản trong kho còn có thể phụ thuộc vào cách đóng gói, sắp xếp trong kho cấp đông. |
Máy nén | Chọn máy nén phù hợp với công suất kho, đảm bảo đáp ứng tốt hiệu suất, sự chênh lệch nhiệt độ giữa kho cấp đông và nhiệt độ bên ngoài. Chọn loại máy nén phù hợp sẽ giúp tiết kiệm được chi phí và đảm bảo hiệu quả hoạt động của kho.
Một số loại máy nén phổ biến:
|
Vỏ kho | Nên dùng các panel EPS, PIR, PU.
Độ dày: 50 ÷ 200 mm, tỷ trọng: 40 – 42kg/m3. Khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt. |
Bảng giá lắp đặt thiết kế kho cấp đông bảo quản thủy sản, hải sản
Nitrogen Freezer chuyên cung cấp các hệ thống kho lạnh, thiết bị kho lạnh, kho cấp đông thủy sản – hải sản. Các sản phẩm của chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng, đạt chuẩn từ bước thiết kế cho tới thi công vận hành. Mức chi phí lắp đặt kho lạnh thường sẽ gồm công lắp đặt, chi phí vật tư, chi phí thiết bị kho lạnh.
Dưới đây là bảng giá dịch bị thiết kế thi công kho cấp đông bảo quản thủy sản:
Vỏ PU
Vỏ EPS
Để biết chi thiết thông tin loại kho lạnh, kho cấp đông bạn cần lắp đặt, xin hãy liên lạc qua 0779.600.669 cho Nitrogen Freezer để nhận báo giá.
Nitrogen Freezer – Đơn vị lắp đặt thi công kho cấp đông bảo quản thủy sản, hải sản.
Nitrogen Freezer có là chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành kho lạnh, kho cấp đông ở Việt Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ lắp đặt, sửa chữa thiết kế kho lạnh, kho lạnh cấp đông, tủ cấp đông.
Ưu điểm của Nitrogen Freezer trên thị trường:
- Đã thực hiện nhiều dự án thi công kho cấp đông bảo quản thủy sản, hải sản.
- Cung cấp các thiết bị vật tư kho lạnh chính hãng, đạt tiêu chuẩn chất lượng.
- Chế độ bảo hành, bảo trì dài hạn.
- Xử lý nhanh chóng yêu cầu, thắc mắc của khách hàng.
- Năng lực về nhân sự mạnh mẽ cả về số lượng và năng lực chuyên môn.
- Cơ sở hạ tầng: Nitrogen Freeze có hệ thống chi nhánh, đối tác khắp cả nước, có thể nhận thi công kho cấp đông ở bất cứ đâu.
- Công nghệ hiện đại: Tích hợp các tiện ích thông minh, hoạt động theo đúng quy trình chất lượng sản phẩm ISO.
- Nhà cung cấp: các nhà cung cấp của Nitrogen Freezer luôn sàng lọc, chọn lựa những nhà cung cấp uy tín, chi phí phù hợp nhất.
Một số dự án kho cấp đông thủy sản, hải sản.
Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt kho cấp đông bảo quản thủy sản – hải sản, hãy liên hệ ngay cho Nitrogen Freezer qua Hotline 0779.600.669 để nhận được sự tư vấn và báo giá chi tiết.