Kho Cấp Đông Bảo Quản Tôm

Lắp đặt kho cấp đông bảo quản tôm là giải pháp được được nhiều doanh nghiệp ứng dụng để đảm bảo chất lượng tôm khi xuất khẩu, dự trữ để chế biến sản xuất. Hãy cùng Nitrogen Freezer tìm hiểu về kho cấp đông bảo quản tôm với bài viết dưới đây.

1. Kho cấp đông bảo quản tôm

1.1. Kho cấp đông tôm / hầm đông gió tôm

Tôm là mặt hàng chiếm tỷ trọng cáp trong ngành thủy hải sản. Tôm sau khi được đánh bắt được bỏ trong nước sạch, sục khí để tôm sống và bảo quản được trong một khoảng thời gian ngắn (tấm 4 – 6 tiếng). Tiếp đến chúng được phân phối tới các siêu thị chợ, nhà hàng và xuất khẩu.

4-6 tiếng đồng hồ là khoảng thời gian quá ngắn để có thể đảm bảo tôm sau khi được vận chuyển qua các nơi, tới tay người dùng được tươi ngon. Hơn nữa giải pháp sục khí rất không phù hợp để vận chuyển tôm số lượng lớn. Thêm vào đó, tôm nếu để không ngoài môi trường bên ngoài dễ bị hư hỏng. Vì vậy cần tới các giải pháp làm đông bằng kho cấp đông bảo quản tôm/ hầm đông gió tôm.

tôm

1.2. Ưu điểm

Ngày nay các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh sản xuất các mặt hàng tươi sống, đặc biệt là các loại thủy sản như tôm đều phải trang bị kho cấp đông bảo quản tôm để bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm.

 • Kho cấp đông an toàn, bảo quản tôm mà không cần dùng tới các chất bảo quản độc hại.
 • Giữ tôm tươi ngon và đảm bảo toàn vẹn chất dinh dinh dưỡng.
 • Đảm bảo bảo quản tôm khối lượng lớn trong thời gian dài.
 • Giải pháp đầu tư hiệu quả: tiết kiệm chi phí bảo quản, hạn chế rủi ro.
 • Tận dụng tốt cơ hội thị trường: cung cấp tôm tươi ngon ra thị trường với mức giá tốt.
 • Dễ dàng vận chuyển từ nơi này đến nơi khác.

ưu nhược điểm kho cấp đông tôm

1.3. Nhược điểm

Kho lạnh có sức chứa lớn không phù hợp với các đơn vị có quy mô sản xuất nhỏ, không ổn định về khối lượng hàng hóa.
Tôm cấp đông phải được bảo quản liên tục trong kho thì mới đạt hiệu quả.

2. Tủ cấp đông bảo quản tôm

Khắc phục nhược điểm của kho cấp đông bảo quản tôm, Nitrogen Freezer xin giới thiệu tới quý khách hàng tủ cấp đông bảo quản tôm. Đây được xem như một kho cấp đông mini với sức chứa 200kg, 300kg, …. 2 tấn rất phù hợp cho các mô hình kinh doanh sản xuất tôm vừa và nhỏ.

Với nguyên lý hoạt động tương tự như kho cấp đông, tủ cấp đông hoàn toàn có đủ khả năng bảo quản những lô tôm tươi ngon, nguyên vị.

tủ cấp đông bảo quản tôm

3. Tiêu chuẩn lắp đặt kho cấp đông bảo quản tôm

3.1. Lựa chọn mẫu mã kiểu dáng phù hợp

Kho cấp đông bảo quản tôm được lắp đặt sử dụng không chỉ ở các doanh nghiệp chế biến xuất khẩu tôm, mà còn ở các khách sạn, nhà hàng sang trọng. Vì vậy, cách bài trí, sắp xếp kho lạnh và các thành phần của nó sao cho hợp lý, thẩm mỹ là vô cùng quan trọng. Kiểu dáng, thiết kế kho cấp đông/ hầm đông gió tôm hiện nay trên thị trường rất đa dạng. Kho cấp đông không chỉ giúp bảo quản chất lượng tôm mà còn phải hòa hợp, ngăn nắp, sạch sẽ.

3.2. Chọn kích thước kho cấp đông phù hợp

Lựa chọn lắp đặt kho cấp đông với diện tích phù hợp với lượng tôm cần bảo quản. Nếu kho cấp đông được sử dụng để bảo quản cả các loại thực phẩm khác, tốt nhất nên có vách ngăn/ phân chia khu vực từng loại sản phẩm.

hầm đông gió tôm

3.3. Vị trí và cấu tạo kho cấp đông

 • Vị trí lắp kho cấp đông bảo quản tôm phải bằng phẳng, cao ráo không bị đọng nước, tốt nhất nên tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp.
 • Không gian lắp đặt kho rộng rãi đủ để làm phòng đệm giữa kho và bên ngoài, tránh nhiễm khuẩn, đụng chạm khi kho bảo quản nhiều loại thực phẩm.
 • Tường, trần và cửa kho làm bằng chất liệu bền, không gỉ, không độc hại, chỉ số cách nhiệt tốt, cấu tạo bề mặt dễ dàng vệ sinh. Thường chất liệu phổ biến : panel PU (Polyurethane), Panel PIR (Polyurethan), tốt nhất nên dày trên 100mm.
 • Nền kho cấp đông bằng phẳng và chịu tải tốt, không trợn trượt.
 • Có hệ thống xả nước đạt tiêu chuẩn, đảm bảo hiệu suất hoạt động kho, tránh ứ đọng nước.

3.4. Hệ thống, thiết bị kho lạnh

cụm máy nén dàn ngưng kho cấp đông

 • Cụm máy kho lạnh phải có công suất phù hợp với kích thước kho, và nhiệt độ vận hành cần thiết. Môi chất làm lạnh phải hợp pháp, an toàn, không gây ô nhiễm môi trường.
 • Các thiết bị ống dẫn, thiết bị trao đổi nhiệt, thiết bị áp lực phải đảm bảo lắp đặt đúng kỹ thuật, chất liệu đạt chuẩn, kiểm định thường xuyên để tránh rò rỉ.
 • Các kệ hàng trong kho chắc chắn, làm bằng chất liệu không gỉ, không ngậm nước, đủ không gian để sắp xếp hàng hóa, di chuyển và dễ dàng vệ sinh.
 • Nhiệt độ trong kho lạnh còn bị ảnh hưởng rất nhiều từ bên ngoài. Vì vậy, nên lắp một nhiệt kế cơ sai số không quá 0,5 độ C để giúp theo dõi và điều chỉnh nhiệt độ kho phù hợp.
 • Đèn trong kho lạnh phải là loại đèn LED chịu được nhiệt độ thấp và sử dụng lâu dài được.
 • Kho cấp đông/ hầm đông gió phải có các thiết bị cảnh báo an toàn: đèn báo hiệu, chuông báo động, …

3.5. Bảo trì, bảo dưỡng và vệ sinh kho

 • Khi lắp đặt kho cấp đông của Nitrogen Freezer, chúng tôi sẽ cho kỹ sư tới kiểm tra định kỳ, bảo dưỡng hệ thống, thiết bị kho cấp đông.
 • Hằng năm, Nitrogen Freezer đều có chương trình đồng hành cùng khách hàng bảo trì, vệ sinh và khử trùng kho cấp đông, kho lạnh bảo quản.

4. Cách bảo quản tôm

cách bảo quản tôm bằng kho cấp đông

Tôm là loại thủy sản, hải sản rất dễ bị ươn, hư hỏng, biến chất, mất đi chất dinh dưỡng thậm chí là sinh ra một số chất không tốt khi không được bảo quản đúng cách. Vì vậy, cần phải đảm bảo các tiêu chuẩn sau khi bảo quản tôm bằng kho cấp đông.

 • Bảo quản sơ bộ: rửa sạch tôm, cho tôm vào thùng đá vảy, xen kẽ 1 lớp tôm (5cm) 1 lớp đá (10cm). Chú ý lớp trên cùng phải là 1 lớp đá vảy.
 • Bảo quản đông lạnh: điều chỉnh để nhiệt độ tôm từ -18 đến -25 độ C trong kho lạnh.

Với cách bảo quản này, tôm sẽ đảm bảo chất lượng trong khoảng 6 tháng đến 1 năm.

5. Giá lắp đặt thiết kế kho cấp đông bảo quản tôm

Nitrogen Freezer cung cấp đa dạng các loại kho cấp đông, kho lạnh bảo quản, tủ cấp đông với nhiều kích thước, kiểu dáng đa dạng, đảm bảo đáp ứng tốt yêu cầu của quý khách hàng. Dưới đây, chúng tôi xin đề xuất một số loại kho cấp đông phù hợp bảo quản tôm.

 • Tên sản phẩm: Kho cấp đông bảo quản tôm
 • Vỏ kho: tấm cách nhiệt Panel EPS, PU
 • Nhiệt độ bảo quản -5 đến -40 độ C
 • Kích thước: tùy thuộc yêu cầu của quý khách hàng (sức chứa 1 – 100 tấn)
 • Thiết bị lạnh: tùy thuộc khách hàng lựa chọn (các thiết bị nhập khẩu từ Châu u, Châu mỹ, Đức, Pháp)
 • Giá: Liên hệ

thiết kế kho cấp đông bảo quản tôm

Chi phí lắp đặt kho cấp đông phụ thuộc vào nhiều yếu tố: loại kho lạnh, kích thước kho lạnh, cơ sở lắp đặt kho, mức độ xa gần của quý khách đối với các chi nhánh của đơn vị lắp đặt. Tuy nhiên, nhìn chung mức giá lắp đặt thiết kế kho cấp đông bảo quản tôm sẽ giao động trong khoảng 40 triệu đồng (loại diện tích nhỏ nhất) cho đến vài trăm triệu, thậm chí là vài tỷ cho những kho cấp đông quy mô lớn. Một số mức giá trên thị trường:

 • Kho cấp đông 8m3: 40 triệu – 70 triệu
 • Kho cấp đông 10m3: 60 triệu – 100 triệu
 • Kho cấp đông 20m3: 60 triệu – 120 triệu
 • Kho cấp đông 30m3: 70 triệu – 120 triệu
 • Kho cấp đông 40m3: 90 triệu – 150 triệu

Liên hệ cho Nitrogen Freezer 0779.600.669 ngay qua để được tư vấn và nhận báo giá chi tiết.

6. Đơn vị thi công kho cấp đông bảo quản tôm

Lắp đặt kho cấp đông bảo quản tôm là một khoản đầu tư không hề nhỏ, đặc biệt là các hệ thống kho cấp đông công nghiệp. Vì vậy, cần phải chọn lựa một đơn vị lắp đặt kho cấp đông uy tín và phù hợp. Nitrogen Freezer thuộc Thịnh Vượng Group là một trong những đơn vị nổi bật chuyên lắp đặt kho cấp đông, kho lạnh, tủ cấp đông trên địa bàn cả nước và đặc biệt là ở khu vực miền Nam, TP.HCM.

đơn vị thi công kho cấp đông tôm

Với hệ thống chi nhánh và đối tác rộng lớn, Nitrogen Freezer hoàn toàn có thể kết nối với quý khách hàng ở bất cứ đâu từ Bắc vào Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi đưa ra quy trình hoạt động tiêu chuẩn, các bước làm việc hiệu quả giúp cho việc thi công lắp đặt kho một cách nhanh chóng. Nhờ vậy, cung cấp tới cho khách hàng những dịch vụ tốt và tiết kiệm nhất.

Trong nhiều năm qua, những khách hàng của Nitrogen Freezer luôn đánh giá cao năng lực chuyên môn, hài lòng với mức giá hợp lý và những dịch vụ lắp đặt, bảo hành đi kèm rất hấp dẫn. Vậy nên bạn sẽ không cần phải lo lắng bất cứ gì về vấn đề chất lượng, chi phí khi đến với Nitrogen Freezer. Chúng tôi luôn báo giá chi tiết và chỉ tiến hành thi công kho cấp đông bảo quản tôm kho có sự đồng ý của quý khách hàng.

7. Một số dự án lắp đặt kho cấp đông bảo quản tôm

Trong suốt nhiều năm qua, Nitrogen Freezer đã thực hiện rất nhiều dự án kho cấp đông lớn nhỏ khác nhau với đủ thể loại kho cấp đông tôm, kho cấp đông thịt , … và nhận được sự tin tưởng và hài lòng từ các doanh nghiệp lớn nhỏ đến những bà con ngư dân. Cùng điểm qua một số dự án kho cấp đông thực tế.

kho cấp đông bảo quản tôm hà tĩnh
Kho cấp đông bảo quản tôm – Hà Tĩnh
kho lạnh cấp đông tôm Đà Nẵng
Kho cấp đông tôm ở Đà Nẵng.

Như đã đề xuất phía trên, trước khi lắp đặt kho cấp đông bảo quản tôm bạn cần phải xác định chính xác nhu cầu của bạn hiện tại là gì. Nếu đã có câu trả lời hãy gọi ngay cho Nitrogen Freezer để nhận tự vấn và báo giá chi tiết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *