Bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực nhập khẩu, chế biển, sản xuất thủy hải sản, thịt cá hay rau củ quả cần đông lạnh? Bạn muốn tìm thiết bị hầm đông gió đảm bảo tiêu chuẩn về chất lượng, tối ưu giá thành cùng khả năng bảo quản dài hạn mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm? Tham khảo ngay bài viết dưới đây, Nitrogen Freezer Thịnh Vượng Group sẽ giới thiệu tất tần tật đến bạn về công nghệ này.
Tìm hiểu thông tin về hệ thống hầm đông gió.
Tìm hiểu thông tin về hệ thống hầm đông gió.

Hầm Đông gió là gì?

Là loại thiết bị có các khay hay mâm sản phẩm chất lên xe/ kệ rồi cho vào tủ đông hay còn gọi là hầm đông. Hầm đông gió là một kho lạnh dùng để bảo quản sản phẩm cần giữ đông để duy trì chất lượng trong một thời gian nhất định. Loại thiết bị này hoạt động với vận tốc gió mạnh. Nhiệt độ đảm bảo tiêu chuẩn của hệ thống này rất thấp, chỉ từ - 45oC đến - 50oC. Hầm đông với khả năng làm giảm nhanh nhiệt độ của sản phẩm, thực phẩm, hàng hóa tươi sống giúp chúng  đông lạnh rất nhanh, nhằm đảm bảo độ tươi ngon cho đến khi rã đông.
Hầm cấp đông là kho lạnh dùng để bảo quản sản phẩm cần cấp đông.
Hầm cấp đông là kho lạnh dùng để bảo quản sản phẩm cần cấp đông.

Tại sao nên sử dụng hầm cấp đông gió?

Điều tiên mà ai cũng biết đó chính là dùng để bảo quản thực phẩm, sản phẩm tươi sống trong một thời gian nhất định. Khác với các hệ thống cấp đông, hầm cấp đông có ưu điểm vượt trội hơn đó chính là giúp giữ được độ tươi ngon cho sản phẩm gần như là tuyệt đối. Các cấu trúc của sản phẩm sẽ không bị vỡ hay biến đổi sau thời gian dài được bảo quản trong hầm. Vậy chính xác tại sao nên sử dụng hệ thống này? Đó là vì…
  • Giúp ngăn ngừa và kiềm hãm nấm mốc phát triển, bảo quản độ tươi ngon cho sản phẩm đóng băng trong suốt thời gian cấp đông.
  • Bảo vệ sản phẩm, thực phẩm, hàng hóa chống oxy hóa khi tiếp xúc với không khí.
  • Tạo cho sản phẩm, thực phẩm, hàng hóa có hình dạng đẹp, không bị gãy vỡ, móp méo.
  • Trữ thêm lạnh cho sản phẩm để bảo quản được lâu dài.
Tại sao nên sử dụng hầm cấp đông gió?
Tại sao nên sử dụng hầm cấp đông gió?

Ưu và nhược điểm khi sử dụng hầm cấp đông

Trong vài năm trở lại đây, hệ thống hầm đông gió được rất nhiều cơ sở, doanh nghiệp lựa chọn để bảo quản cho sản phẩm, ngành hàng của mình. Vậy thiết bị này có những ưu nhược điểm gì mà được nhiều người đánh giá cao đến vậy?

Ưu điểm hầm cấp đông

  • Thời gian cấp đông của hầm cấp đông nhanh hơn rất nhiều so với các loại tủ đông thông thường khác.
  • Giúp tiết kiệm điện năng và đảm bảo giữ được chất lượng sản phẩm đến 99%.
  • Bề mặt tủ được làm bằng thép không gỉ nên không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
  • Cách nhiệt bằng panel polyurethane foam rất an toàn cho người vận hành.
  • Buồng đông được chia thành các ngăn riêng biệt. Mỗi ngăn có hai cửa để ra vào hàng khá thuận tiện.
  • Các ngăn có thể vận hành riêng lẻ, khá thuận tiện nếu số lượng hàng hóa, sản phẩm cần cấp đông ít. Bạn chỉ cần bật các ngăn cần thiết, giúp tiết kiệm tối đa điện và nước.
  • Khả năng vận hành linh hoạt phù hợp với mọi loại sản phẩm, từng chủng loại và mọi kích cỡ.
  • Việc bảo trì, bảo dưỡng và vệ sinh dễ dàng và đơn giản.
  • Giúp đối phó với hàng loạt các sản phẩm có hình dạng đặc biệt, vẫn không làm biến dạng.
  • Bảo vệ sản phẩm tránh hư hỏng, giúp kéo dài thời gian bảo quản.
  • Tiết kiệm chi phí lắp đặt và chi phí sử dụng so với các hệ thống cấp đông khác.
  • Dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ thích hợp với từng loại sản phẩm/ thực phẩm và số lượng sản xuất cho từng đợt cấp đông.
  • Dễ sắp xếp sản phẩm, hàng hóa và dễ dàng trong việc di chuyển.

Nhược điểm hầm cấp đông

  • Hệ thống hầm đông gió không phù hợp với mô hình sản xuất nhỏ, không ổn định về mặt hàng hoặc năng suất.
  • Đòi hỏi sản phẩm cần cấp đông phải được đưa vào hệ thống cấp đông liên tục thì mới đạt hiệu quả công suất của máy.
  • Giá thành cao hơn so với các hệ thống cấp đông thông thường khác.
  • Quá trình thi công khá phức tạp, đòi hỏi đội ngũ thợ phải có tay nghề cao.
Ưu và nhược điểm khi sử dụng hầm cấp đông.
Ưu và nhược điểm khi sử dụng hầm cấp đông.

Thiết kế hầm đông gió theo yêu cầu

Thiết kế hầm đông gió theo tiêu chuẩn thường có 6 phần chính:
  • Vỏ cách nhiệt: Giúp đảm bảo sự an toàn cho người vận hành và nhân viên hoạt động khi tiếp xúc với thiết bị.
  • Hệ thống làm lạnh: Có vai trò điều chỉnh nhiệt độ kho tùy mức sao cho phù hợp với nhu cầu của từng loại sản phẩm. 
  • Cụm dàn nóng: Được đặt bên ngoài giúp tản nhiệt nhằm đảm bảo tuổi thọ và ổn định vận hành. 
  • Máy nén: Là bộ phận rất quan trọng, được xem là trái tim của toàn bộ hệ thống làm lạnh.
  • Dàn lạnh: Được lắp bên trong kho với thiết kế có lớp vỏ vừa đảm bảo sự chắc chắn vừa tăng tính thẩm mỹ. Phía trong dàn lạnh còn có các bộ phận quan trọng khác như: bức cánh dàn lạnh, quạt ly tâm, điện trở xả đá, …
  • Tủ điều khiển: Có chức năng chính là để kiểm soát, điều chỉnh các hoạt động của kho. Với những thông số đã được cài đặt sẵn trước đó, thiết bị điều chỉnh sẽ điều phối mọi quy trình hoạt động của các thiết bị liên quan để đảm bảo mức nhiệt luôn giữ ổn định.
Ngoài ra, tại Nitrogen Freezer Thịnh Vượng Group, chúng tôi còn nhận thiết kế hầm đông gió theo yêu cầu và mục đích riêng của từng khách hàng. Đặc biệt, Nitrogen Freezer còn sở hữu đội ngũ kỹ sư, các nhà thiết kế chuyên nghiệp trong ngành công nghiệp lạnh, họ sẽ đưa ra giải pháp tối ưu cho từng loại hình mà bạn đang hoạt động, để đem đến sự hoàn hảo cũng như giá trị kinh tế cao nhất cho bạn.
Nitrogen Freezer - Thiết kế hầm cấp đông theo yêu cầu.
Nitrogen Freezer - Thiết kế hầm đông gió theo yêu cầu.

Thi công hầm đông gió

Quy trình thi công hầm cấp đông khá phức tạp, đòi hỏi đội thợ cần trang bị kiến thức chuẩn về ngành công nghiệp lạnh nói chung và cách thức vận hành hầm đông gió nói riêng. Dưới đây là 6 bước cơ bản cần thực hiện khi tiến hành thi công hầm đông gió:
  • Bước 1: Chuẩn bị mặt nền kho lạnh thật bằng phẳng, đảm bảo độ dốc phù hợp để phòng cho việc thoát nước khi cần.
  • Bước 2: Dựng khung trần, vách, nền hoàn thiện.
  • Bước 3: Lắp tấm panel kho lạnh vào và gia cố lại.
  • Bước 4: Sử dụng vít bắt các thanh bản lề khớp với khung sườn sắt đã canh sẵn từ trước để lắp cửa panel trượt hoặc cửa đóng mở.
  • Bước 5: Lắp ráp dàn điều hòa khí lạnh
  • Bước 6: Kiểm tra kỹ lại hầm cấp đông đã lắp đặt và điều chỉnh nếu có sơ sót.

Báo giá hầm đông gió

Hầm cấp đông là một trong những hệ thống có rất nhiều mức giá khác nhau. Bởi tùy theo mỗi mô hình kinh doanh, chế biến, bảo quản sản phẩm, hàng hóa mà các nhà cung cấp sẽ đưa ra mức giá cho từng loại thiết bị. Tuy nhiên, khi lựa chọn đơn vị Nitrogen Freezer Thịnh Vượng Group, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về giá thành. Là đơn vị tiên phong và có nhiều năm trong ngành công nghiệp lạnh, chúng tôi luôn dẫn đầu về chất lượng và luôn đáp ứng giá thành tối ưu nhất cho khách hàng. Dưới đây là bảng giá hầm đông gió mới nhất 2023, bạn có thể tham khảo:
Loại Kích Thước D x R x C (m) Thể Tích (m3) Công Suất (HP) Máy Điện Thế (V) Nhiệt Độ (Độ C) Đơn Giá
1 ASD 2 x 2 x 2 8 1.5 220 -20 – 0 Liên Hệ
1 BSD 3 x 3 x 2.5 22.5 2 220 -20 – 0 Liên Hệ
1 CSD 7.5 x 3.5 x 2.5 65.5 2.5 220 -20 – 0 Liên Hệ
1 DSD 10 x 4 x 2.7 108 4 220 -20 – 0 Liên Hệ
  Để cập nhật bảng giá hầm đông gió chi tiết và chính xác nhất, bạn có thể gọi ngay đến số hotline 0774 366 369, các chuyên gia trong ngành sẽ tư vấn và gửi đến bạn bảng giá cụ thể nhất. Ngoài ra, khách hàng còn sẽ được cung cấp giải pháp tốt nhất phù hợp với mô hình bảo quản của mình.
Hầm đông gió là thiết bị quan trọng được sử dụng phổ biến để bảo quản sản phẩm hiện nay.
Hầm đông gió là thiết bị quan trọng được sử dụng phổ biến để bảo quản sản phẩm hiện nay.
Trên đây là những kiến thức bổ ích về thiết kế, thi công hầm đông gió. Nếu bạn đang tìm kiếm và có nhu cầu tham khảo hệ thống này thực tế, hãy đến với Nitrogen Freezer Thịnh Vượng Group, chúng tôi sẽ tư vấn tận tình. Đến ngay địa chỉ 34D Tăng Bạt Hổ, Phường 11, Bình Thạnh, TP HCM nếu có nhu cầu bạn nhé! Ngoài thi công, thiết kế hầm đông gió chúng tôi còn nhận thi công tủ cấp đông Nito, bằng chuyền IQF,... tại toàn quốc. Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn báo giá ngay hôm nay nhé.